Showroom

385 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - HN

LỰA CHỌN CỬA NHÔM KÍNH THEO PHONG THỦY GIA CHỦ

Trong phong thủy, thuộc tính ngũ hành của nhôm là hành kim nên rất hợp với những ai mệnh kim (1984, 1985 chẳng hạn) và như ta biết Kim khắc Mộc, Thổ sinh Kim và Hỏa khắc Kim. Để hóa giá ngũ hành tương khắc này thì cần phải có những yếu tố kết hợp như thiết kế, mầu sắc, vị trí và kết hợp. Chọn bộ cửa mang tới sự tiện nghi sự hài hòa cho ngôi nhà và thoải mái cho người sử dụng để có được không gian thoải mái nhất, hóa giải ngũ hành tương khắc.

1. Giới thiệu phong thuỷ

Phong thủy nhà ở không chỉ bao gồm vị trí nhà ở, hướng nhà, cách sắp xếp nội thất… mà còn nhiều yếu tố khác nữa chẳng hạn như lựa chọn cửa nhôm kính thích hợp cho căn nhà cũng là một yếu tố cho phong thủy của cả ngôi nhà.

Như ta đã biết, phong thủy có ảnh hưởng tới khí vận của ngôi nhà, ảnh hưởng tâm lý của gia chủ và do đó có thể ảnh hưởng tới tài lộc của những người trong cuộc sống trong ngôi nhà. Vậy cách chọn nhôm kính như thế nào cho hợp phong thủy, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số yếu tố chọn cửa nhôm kính theo phong thủy.

2. Nhôm theo quan niệm phong thủy

Trong phong thủy, thuộc tính ngũ hành của nhôm là hành kim nên rất hợp với những ai mệnh kim (1984, 1985 chẳng hạn) và như ta biết Kim khắc Mộc, Thổ sinh Kim và Hỏa khắc Kim. Để hóa giá ngũ hành tương khắc này thì cần phải có những yếu tố kết hợp như thiết kế, mầu sắc, vị trí và kết hợp. Chọn bộ cửa mang tới sự tiện nghi sự hài hòa cho ngôi nhà và thoải mái cho người sử dụng để có được không gian thoải mái nhất, hóa giải ngũ hành tương khắc.

Nếu chưa có sự hiểu biết nhiều về chất liệu này thì nên tìm tới những chia sẻ và tư vấn của kỹ sư, chuyên gia hay những công ty mà bạn đang có ý định mua nhôm kính.

3. Kính trong quan niệm phong thủy

Kính trong phong thủy rất quan trọng, còn trong nội thất thì kính thể hiện thủy khí, mang tới sự liên kết giữa không gian. Nhất là với những gia đình có diện tích nhà ở chật hẹp thì kính giúp nới rộng không gian.

Bạn có thể lựa chọn vách ngăn bằng kính trong hoặc mờ, loại kính thác nước nhân tạo chẳng hạn.

Loại gương phản chiếu có tác dụng mở rộng không gian, tăng tầm quan sát lên ở những vị trí khuất trong nhà như là cầu thang, góc phòng.

Theo lời khuyên của nhiều chuyên gia nội thất thì chúng ta không nên sử dụng quá nhiều loại kính trong suốt trong căn nhà sẽ làm mất đi sự cân bằng, điển hình là tạo ra nhiều âm khí không tốt trong căn nhà. Còn người sống trong nhà thì cảm thấy đau đầu và mệt mỏi. Hãy cân nhắc điều này trước khi chọn cửa nhôm kính vào trong căn nhà.

4. Lựa chọn màu sắc phù hợp

Như ta đã biết trong ngũ hành tưng sinh tương khắc: Kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ lại sinh kim. Người ta nói có thờ có thiêng, khi ngôi nhà của ta tổng thể hài hòa sẽ cho ta luồng sinh khí mới cảm giác yên tâm an bình.

Kính có gam màu trắng, trong suốt rất phù hợp với những người mệnh Kim. Chúng bổ sung cho nhau, phù hợp với bản màu sở hữu của không gian sống. Còn với người thuộc mệnh Thổ rất hợp với màu vàng, người mệnh Kim cũng rất hợp với gam màu này. Khi được lắp đặt trong căn nhà sẽ mang tới sự sang trọng và thanh thoát trong thiết kế. Không những vậy, sự ấm cúng và vui vẻ sẽ tràn lan khắp nơi để giúp mọi người có những khoảnh khắc thật vui vẻ.

Còn trong trường hợp gia chủ không phải là người mệnh Kim thì bạn có thể chọn gam màu nội thất phù hợp để hỗ trợ xung quanh. Để làm sao đó đảm bảo sự cân bằng và hài hòa, không nên cứng nhắc khi lựa chọn gam màu phù hợp với bản mệnh sẽ khiến cho căn nhà mất đi sự hài hòa và cân đối.

Với loại cửa nhôm kính có hai loại chính là màu trắng và màu vàng. Hai gam màu này như đã nói ở trên có rất nhiều ưu điểm. Bạn có thể lựa chọn loại cửa thích hợp bằng cách liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn.

  • Kim (kim loại): gồm màu sáng và những sắc ánh kim. Bạn mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên gia chủ phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hoả khắc Kim).
  • Mộc (cây cỏ): màu xanh, màu lục. Bạn mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh ngoài ra kết hợp với tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim khắc Mộc).
  • Thuỷ (nước): màu xanh biển sẫm, màu đen. Bạn mệnh Thuỷ nên sử dụng tông màu đeni, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim sinh Thuỷ). Gia chủ nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thuỷ).
  • Hoả (lửa): màu đỏ, màu tím. Bạn mệnh Hoả nên sử dụng tông màu đỏ,màu hồng, màu tím ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hoả). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hoả).
  • Thổ (đất): màu nâu, vàng, cam. Bạn mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hoả sinh Thổ). Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ).

Từ đó ta chọn màu của các thanh nhôm Profile và màu của kính cho phù hợp với mệnh của mình.

5. Chọn Kích thước cửa kính khung nhôm theo phong thuỷ

Dưới đây là một số kích thước các loại cửa được dùng trong xây cất hoặc tu tạo nhà cửa, có tính chất tham khảo do một số nhà phong thủy kinh nghiệm lâu năm cung cấp:

Cửa chính ở tầng trệt hay trên lầu:

+ Rộng: 1,46 – 1,62 – 1,90 – 2,32 – 2,46 – 2,92 – 3,12 – 3,32 – 3,72 – 4,12 – 4,56 – 4,80 (mét)

+ Cao: 2,30 – 2,52 – 2,72 – 2,92 (mét)

Cửa 1 cánh, cửa 2 cánh, cửa hậu hoặc cửa phụ:

+ Rộng: 0,81 – 1,07 – 1,25 – 1,46 – 1,90 – 2,12 (mét)

+ Cao: 2,10 – 2,30 – 2,52 – 2,72 (mét)

Cửa thông phòng: cửa này thường không có cánh, có thể phủ rèm thưa, treo màn

+ Rộng: 0,80 – 1,06 – 1,22 (mét)

+ Cao: 1,90 – 2,10 – 2,12 (mét)

Cửa phòng ngủ của gia chủ

+ Rộng: 0,82 – 1,04 – 1,24 (mét)

+ Cao: 1,90 – 2,10 – 2,30 (mét)

Cửa phòng ngủ con trong tuổi còn đi học

+ Rộng: 0,82 – 1,06 – 1,26 (mét)

+ Cao: 1,90 – 2,10 – 2,30 (mét)

Cửa phòng tắm và phòng vệ sinh

+ Rộng: 0,68 – 0,82 – 1,02 (mét)

+ Cao: 1,90 – 2,10 – 2,30 (mét)

Phòng con đã có việc làm và phòng khách vãng lai

+ Rộng: 0,85 – 1,05 – 1,2 (mét)

+ Cao: 1,90 – 2,10 – 2,30 (mét)

6. Những điểm lưu ý trong quá trình sử dụng cửa nhôm kính cho ngôi nhà của bạn

a. Thường xuyên vệ sinh, lau chùi cửa

Để sử dụng cửa nhôm kính lâu bền thì nên thường xuyên lau chùi mặt kính để giữ vẻ sáng bóng và sạch sẽ. Cửa chính hay là cửa sổ chính là không gian mà mọi người hay nhìn ra ngoài, cho nên hãy làm công việc này thường xuyên, mang tới cái nhìn thông thoáng khi nhìn ra ngoài.

b. Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Sử dụng cửa nhôm kính có lợi thế là tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên ở bên ngoài vào. Bạn có thể thấy rõ lối chiếu mờ ảo, dịu nhẹ, lung linh khác nhau vào ban ngày và ban đêm. Rất nhiều căn nhà cảm thấy lạnh lẽo cũng sẽ ấm cũng và thơ mộng hơn nếu như được lắp cửa kính. Từ đó, bạn có thể nhìn thấy quang cảnh bên ngoài, trường khí xung quanh sẽ làm thay đổi không khí căn nhà.

c. Xem xét mục đích sử dụng của phòng để chọn kính cho phù hợp

Trước khi lắp đặt cửa kính bạn cần để ý tới mục đích sử dụng của căn phòng đó. Với những góc thư giãn tĩnh lặng hay nơi để gia đình thư giãn như khi đãi tiệc, thậm chí là phòng ngủ cũng không cần tới quá nhiều cửa kính.

d. Xử lý các chỗ ngấm nước ngay

Khi bị ngấm nước, nứt hoặc bị keo ố vàng sẽ làm cho cửa nhôm kính mất đi tính thẩm mỹ ban đầu. Nó giống như vật cản trở trong nhà, cho nên hãy tu sửa lại ngay để giúp cho cửa luôn đẹp và mới.

Căn nhà của bạn sẽ trở nên hài hòa hơn để cả gia đình được sống trong không gian tươi mới tự nhiên.

Chúc bạn chọn được bộ cửa nhôm kính hợp phong thủy.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Thi công nhôm Hawking Sambawindow thi công cửa nhôm kính tại Hà Nội TÌM HIỂU VỀ CỬA NHÔM SUNAL Bệnh viện điện máy Samtech