ĐỊA CHỈ KHO HÀNG

385 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - HN

6 lựa chọn thay đổi độc đáo cho ngôi nhà

Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu với 6 sự lựa chọn thay đổi giúp cho ngôi nhà bạn trở nên đẹp đẽ và sang trọn hơn.

Tối đa hóa từng mét vuông không gian trong phòng tắm của bạn mà không làm mất đi phong cách và chức năng bằng cách tham khảo 6 lựa chọn thay thế độc đáo cho cửa phòng tắm thông thường trong bài viết dưới đây.

Trang trí phòng tắm sẽ đưa ra nhiều thách thức khiến việc lựa chọn cửa phòng tắm trở nên khó khăn hơn. Hầu hết các phòng tắm đều nhỏ nên chủ nhà cần đặc biệt chú ý đến kích thước, cách lắp đặt và thậm chí cả hướng cửa. 

Chủ nhà cũng nên cẩn thận trong việc lựa chọn loại vật liệu cho cửa phòng tắm. Nước và độ ẩm cao trong phòng tắm có thể dễ dàng làm hỏng cửa nhanh chóng.

Ngoài việc ngăn cách phòng tắm với các căn phòng khác của ngôi nhà và ảnh hưởng đến bầu không khí bên trong, cửa phòng tắm có thể phục vụ mục đích trang trí. Do đó, nếu bạn không thích những cánh cửa truyền thống thì những lựa chọn thay thế dưới đây sẽ kích thích sự dễ chịu trong cuộc sống của bạn.

Cửa trượt

Cửa trượt đang nhanh chóng trở thành cửa thay thế phổ biến nhất mà mọi người lắp đặt trong nhà. Nếu bạn đang tìm kiếm một cánh cửa nổi bật, thì sử dụng cửa trượt là một ý tưởng tốt. Những cánh cửa này chắc chắn có thể giúp bạn thêm quyến rũ vào ngôi nhà của bạn. Nó có một cảm giác rất mộc mạc, và đó là điều mà rất nhiều người thích thú.
Có rất nhiều phong cách khác nhau mà bạn có thể chọn khi lựa chọn loại cửa này. Bạn sẽ tìm thấy nhiều màu sắc và kiểu dáng khi bạn tham khảo các chất liệu khác nhau.

Ưu điểm

Lắp đặt cửa trượt không quá khó khăn. Bạn sẽ có thể tận hưởng cửa phòng tắm rất đẹp trông khác biệt so với các lựa chọn truyền thống khác. Điều này giúp ngôi nhà của bạn có một sức hấp dẫn độc đáo nhất định khó có thể phủ nhận. Bạn có thể chọn từ một số tùy chọn chất liệu, màu sắc khác nhau và thậm chí có thể sử dụng gỗ tái chế nếu bạn là một người có ý thức về môi trường.

Nhược điểm

Lúc đầu, có thể bạn cảm thấy hơi kỳ lạ khi sử dụng cửa trượt cho phòng tắm. Tất cả mọi thứ thực sự phụ thuộc vào mức độ cửa phòng tắm này sẽ phù hợp với phần còn lại của ngôi nhà hay không. Nếu bạn có thể trang trí phù hợp với cửa trượt, thì mọi thứ sẽ xuất hiện rất tự nhiên. Đây chỉ là một cánh cửa hoạt động tốt với một phong cách cụ thể, và nó có thể không phù hợp với nhu cầu của bạn nếu ngôi nhà của bạn trông hiện đại.

Cửa trượt âm tường

Cửa trượt âm tường đã được chứng minh là lựa chọn thay thế phổ biến cho cửa truyền thống ở các nước hiện đại, tuy nhiên, ở Việt Nam rất ít ngôi nhà sử dụng cánh cửa này. Đa số lựa chọn cửa trượt âm tường cho các căn phòng trong nhà, và cũng có thể sử dụng một cửa trượt âm tường đẹp cho phòng tắm của bạn. Bởi phong cách “nhét” cửa vào tường, thì loại cửa này sẽ thực sự thu hút bạn.

Bạn có thể có được cánh cửa trượt âm tường trông rất đẹp và hoạt động tốt. Có thể mất một chút nỗ lực và khó khăn để lắp đặt cửa, vì bạn sẽ cần phải xây dựng một cái hốc cho cánh cửa vào tường. Miễn là bạn sẵn sàng cho lựa chọn này, bạn sẽ nhận được một cánh cửa rất tốt. Nó sẽ trông tuyệt vời khi khách đến, và bạn sẽ có thể nhét cửa hoàn toàn vào tường nếu bạn muốn thông gió đầy đủ trong phòng tắm.

Ưu điển

Có thể nhét cửa vào tường là một tính năng thực sự độc đáo. Điều này cho phép bạn có quyền sử dụng ô cửa thông thoáng hoàn toàn, và nó làm cho việc di chuyển mọi thứ bên trong phòng dễ dàng hơn. Đối với phòng tắm của bạn, nó có thể làm cho mọi thứ thông gió tốt hơn. Bạn sẽ thích cửa trượt âm tường mới miễn là bạn cảm thấy ổn với việc dành thời gian để lắp đặt nó đúng cách.

Nhược điểm

Lắp đặt cửa trượt âm tường là một quá trình khó khăn. Nó không nhất thiết phải cực kỳ khó khăn, nhưng nó có thể hơi tốn thời gian. Nếu bạn muốn lắp đặt cửa càng nhanh càng tốt, thì có lẽ bạn nên tìm một loại cửa khác cho phòng tắm. Ngoài ra, cửa trượt âm tường có thể không thực tế cho phòng tắm.

Rèm cửa

Có những người thích tránh sử dụng cửa trong nhà của họ bất cứ khi nào có thể. Gần đây, có một phong trào ngày càng tăng, đó là, nhiều người bắt đầu sử dụng rèm cửa ở cửa ra vào của họ. Sử dụng rèm cửa như cửa thực sự là 1 ý tưởng đơn giản nhưng cực kỳ tốt. Một tấm rèm có thể cung cấp cho bạn sự riêng tư mà bạn cần, nhưng nó luôn dễ dàng bị đẩy sang một bên khi bạn cần đi vào căn phòng.

Lắp đặt rèm cửa cũng đơn giản hơn rất nhiều so với việc lắp đặt cửa. Nếu bạn muốn có một cánh cửa phòng tắm mới, nhưng bạn không muốn quá nhiều chi phí và thời gian lắp đặt, thì bạn có thể quyết định sử dụng rèm cửa. Chúng tôi khuyên bạn tốt nhất nên sử dụng rèm cửa chống nấm mốc. Bởi nó là hoàn hảo để sử dụng trong phòng ẩm ướt như phòng tắm và phòng vệ sinh, làm cho ý tưởng này rất thực tế.

Ưu điểm

Treo rèm cửa khá đơn giản. Bạn có thể nhanh chóng có được rèm cửa và sử dụng mà không phải mất thời gian để lắp đặt cửa. Các màn cửa sẽ trông thực sự ấn tượng, và bạn sẽ tận hưởng rèm cửa bay phấp phới trong phòng mỗi khi có gió thổi vào. Bạn có thể luôn luôn có thể đi vào phòng tắm một cách dễ dàng, mà không cần tốn quá nhiều sức mở cửa.
Nhược điểm
Bạn sẽ cần phải tìm kiếm các loại rèm cửa đặc biệt để tránh các vấn đề. Rèm cửa chống nấm mốc được ưu tiên ở đây sẽ hoạt động tốt hơn. Các loại rèm cửa khác có thể bị mốc và bị hỏng do độ ẩm quá cao.
Một vấn đề khác là bạn không thể “khóa” rèm cửa như khóa cửa. Nếu bạn đang chung sống với nhiều người, thì có khả năng bạn không muốn họ bước vào trong khi bạn đang sử dụng phòng tắm. Nếu bạn treo rèm thay vì sử dụng cửa, thì điều này có thể gây ra một số vấn đề riêng tư. Hãy ghi nhớ điều này trước khi đưa ra quyết định của bạn.

Cánh cửa bí ẩn

Một ý tưởng thú vị mà bạn có thể nghĩ đến là lắp đặt một cánh cửa bí ẩn. Cửa ẩn không thực sự là những gì thường được sử dụng, nhưng những người thích những ý tưởng vui tươi sẽ thích thú khi nghe về điều này. Bạn có thể cài đặt một cánh cửa trông giống như một kệ sách để che giấu phòng tắm của bạn. Điều này có thể làm cho phòng tắm của bạn thành một phòng bí mật nhỏ.

Nó phù hợp hơn cho các phòng tắm được kết nối với phòng ngủ. Bạn có thể chọn sử dụng cửa như thế này bất cứ nơi nào bạn muốn, nhưng mọi người có thể thấy kỳ lạ nếu nhà bạn không có khu vực phòng tắm rõ ràng. Nó có thể làm cho các vị khách của bạn 1 chút khó chịu.

Ưu điểm

Có loại cửa này trong nhà sẽ rất thú vị. Nó gợi lên một cảm giác phiêu lưu và bí ẩn. Bạn có thể sử dụng các kệ trên cửa để đặt một số đồ trang trí. Chỉ cần biết rằng, bạn sẽ di chuyển cánh cửa để vào phòng tắm, vì vậy đừng đặt quá nhiều thứ trên đó. 

Nhược điểm:

Những cánh cửa như thế này rất nhiều niềm vui nhưng chúng có thể không thực tế nhất. Lắp đặt một cánh cửa ẩn là một cái gì đó mà bạn muốn có sự mới lạ. Bạn có thể không muốn sử dụng cửa này cho khu vực phòng tắm chính trong nhà. Nó chỉ là một điều thú vị mà bạn có thể làm khi bạn có thêm một phòng tắm chỉ dành riêng cho bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Thi công nhôm Hawking Sambawindow thi công cửa nhôm kính tại Hà Nội TÌM HIỂU VỀ CỬA NHÔM SUNAL Bệnh viện điện máy Samtech Văn phòng thám tử