ĐỊA CHỈ KHO HÀNG

385 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - HN

Cách chỉnh cửa nhựa lõi thép uPVC bị xệ cánh.

Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phủ cửa nhựa lõi thép bị xệ này nhé!

Tại sao cửa nhựa lõi thép lại bị xệ cánh.

  • Trong quá trình sử dụng cửa nhựa lõi thép nhất là hệ cửa đi chính ra vào, cửa đi thông phòng hay cửa đi vệ sinh thì sẽ không tránh được cửa bị xệ sát xuống sàn nhà khiến cho việc đóng mở rất khó khăn.
  • Nếu bạn không xử lý dứt điểm luôn thì khiến cho cửa càng bị hỏng nặng hơn không tốt cho cửa, trường hợp cửa nhựa lõi thép bị xệ nặng khiến cho bạn không thể nào đóng khóa được vì thế độ an toàn bảo vệ sẽ mất tác dụng cho ngôi nhà của bạn.
  • Không như cửa gỗ khi bị xệ thì bạn phải gọi thợ vào để cắt hay bào lại cánh cửa cho thấp đi để cho cửa khỏi bị xệ khi đóng mở, việc này không phải lúc nào cũng có thể gọi thợ vào được.
  • Còn đối với cửa nhựa lõi thép thì hoàn toàn đơn giản để xử lý việc đó tự tay các bạn cũng có thể làm được những việc đơn giản đó mà không cần phải gọi thợ đến khi cửa bị xệ.
  • Dưới đây chúng tôi sẽ hưỡng dẫn cho các bạn cách chỉnh cửa nhựa lõi thép bị xệ một cách nhanh nhất để cho bộ cửa đi nhà bạn luôn đóng mở nhẹ nhàng không còn lo lắng mỗi khi cửa xệ nữa.

Muốn sửa được cửa bị xệ phải có bộ dụng cụ chuyên dụng.

Khi đã có dụng cụ cần thiết để chỉnh cửa bạn lựa chọn lấy 1 chiếc trong bộ lục giác đó sao cho phù hợp vừa với các con vít và làm theo các bước sau:

Bước 1: Bạn lấy lục giác vặn con vít số 1 trên bản lề lên trên ngược kim đồng hồ, khi đã tháo được con vít số 1 đó bạn có thể tháo được lắp bản lề ra trong quá trình tháo lắp bản lề ra bạn nên cẩn thận để tránh bị trầy xước lắp sơn trên bề mặt của lắp bản lề.

Bước 2: Bạn lấy lục giác vặn con vít số 2, khi bạn vặn con vít số 2 thì sẽ thấy cánh cửa phần trên được kéo vào. Lúc này đầu trên cánh cửa đã được kéo vào trong gần bản lề, đầu góc dưới bản lề đã được kéo lên để tránh được xệ cửa.

+ Sau đó bạn đóng cửa lại xem cửa còn bị xệ nữa không nếu cửa hết xệ rồi mà bạn nhìn khe hở khoảng cách giữa cánh cửa và sàn nhà là rất nhỏ thì bạn tiếp tục vặn con vít số 2.

+ Chú ý bạn không nên vặn hết cỡ con vít số 2 đó sẽ khiến cho cánh cửa chạm sát vào bản lề dẫn đến việc bản lề bị gông sẽ rất khó khăn cho việc đóng mở và không tốt cho bản lề cửa nhựa lõi thép. Khi vặn con vít số 2 mà vẫn chưa triệt để được việc cánh cửa bị xệ thì bạn tiếp tục làm theo hưỡng dẫn.

Bước 3: Bạn tiếp tục lấy lục giác vặn con vít số 3 ở dưới đáy của bản lề 3D, khi vặn con vít này mục đích là nâng toàn bộ cánh cửa lên trên cao để giải quyết được cánh cửa không bị xệ nữa. Bạn nên nâng đều tất cả các bển lề trên cánh cửa nhé để cho lực được trải đều trên các bản lề như thế sẽ tăng độ bền cho cửa nhà bạn.

Chú ý: Khi nâng con vít số 3 bạn để ý khi vặn được 2-3 vòng rồi thì bạn đóng cửa lại để kiểm tra nếu cửa không bị xệ nữa mà khe hở giữa cửa và sàn khoảng 3-4mm là được rồi. Bạn không lên vặn vít đẩy cửa quá cao vì khi đó đóng cửa vào sẽ không còn ăn khớp với các vấu chốt nữa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Thi công nhôm Hawking Sambawindow thi công cửa nhôm kính tại Hà Nội TÌM HIỂU VỀ CỬA NHÔM SUNAL Bệnh viện điện máy Samtech Văn phòng thám tử