ĐỊA CHỈ KHO HÀNG

385 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - HN

Mẹo vệ sinh cửa nhôm kính sạch bong như mới

Với bất cứ đồ nội thất nào trong nhà thì việc bảo quản trong khi sử dụng là vô cùng cần thiết. Đối với từng loại nội thất thì bạn cần vệ sinh một cách thường xuyên hoặc theo chu kỳ để đồ vật được bền và mới nhất. Cửa nhôm kính là loại cửa được sử dụng phổ biến trong nhiều gia đình hiện nay. Mọi người vẫn thường không quan tâm tới việc vệ sinh cửa ra vào hay cửa sổ nên khiến cửa không còn như mới.

 

1. Một số dụng cụ lau cửa nhôm kính hiệu quả

Trước khi tiến hành vệ sinh cửa nhôm kính thì chúng ta phải có những dụng cụ lau. Chúng quyết định rất lớn tới việc cửa có sạch hay không.

 • Chổi lông khô: Dùng để làm sạch qua các bụi bẩn dễ trôi ở trên bề mặt cửa kính xuống.
 • Khăn ẩm: Dùng vệ sinh qua trước khi dùng các dung dịch làm sạch khác
 • Bình xịt cầm tay: Đựng dung dịch làm sạch để dễ cầm, nhẹ nhàng.
 • Cần gạt: Loại một dụng cụ có phần lưỡi làm bằng cao su gắn vào thanh nhựa hay thanh kim loại, giúp gạt sạch bọt và nước trong quá trình lau chùi, trả lại vẻ ngoài sáng bóng cho cửa kính, đồng thời không bị loang lổ sau khi lau khô.
 • Bọt biển: Các miếng bọt biển có khả năng lau rửa “thần kì” mà bạn không thể bỏ qua
 • Vải mềm: Dùng để lau lại cuối cùng, có khả năng hút ẩm tốt.

Những dụng cụ trên bạn có thể tìm mua ở ngoài cửa hàng chuyên dụng hoặc cửa hàng tạp hóa.

2. Gợi ý 5 cách vệ sinh sạch sẽ cửa nhôm kính

LƯU Ý: Trước khi tiến hành dùng các dung dịch làm sạch thì bạn phải dùng chổi lông khô và khăn ẩm làm sạch qua bề mặt cửa kính rồi nhé! Điều này giúp hiệu quả làm sạch tăng cao.

Cách 1: Dùng nước xả vải quần áo

Nước xả vải quần áo thực sự là dung dịch dễ dàng tìm thấy trong ngôi nhà của bạn nên không cần tốn thêm tiền để mua các hóa chất lau chùi khác.

 • Đầu tiên: Bạn cần pha dung dịch nước + nước xả vải với tỉ lệ 4:1 (tỉ lệ tốt nhất) rồi sau đó đổ vào bình xịt.
 • Tiếp theo, bạn chỉ cần xịt dung dịch vào 1 chiếc khăn mềm sạch rồi lau bề mặt cửa kính là xong. Không nên sử dụng các loại khăn có nhiều lông hay khăn bông, len vì nó sẽ bám bụi thêm hoặc để lại các vết không mong muốn lại lên bề mặt kính.

Cách 2: Dùng bột bắp + Amoniac

Đây cũng là loại nguyên liệu mà chị em thường dùng nhiều khi nấu nướng. Nhưng sự hữu dụng của nó còn nhiều hơn vậy, dùng làm sạch cửa nhôm Xingfa.

 • Đầu tiên pha 3 lít nước ấm cùng với 2 thìa bột bắp. Sau đó đổ thêm nửa chén giấm trắng và nửa chén dung dịch amoniac mà bạn có thể tìm mua dễ dàng.
 • Bước hai, bạn cũng chỉ cần đổ dung dịch vào bình xịt rồi xịt lên khăn mềm và lau sạch bề mặt cửa nhôm kính. Đảm bảo cửa sẽ mới bóng trở lại.

Cách 3: Dùng chất tẩy móng Axeton

Chất tẩy rửa móng tay Axeton chắc chắn các chị em đều biết nếu như thường xuyên sơn móng tay. Nó là hóa chất mạnh tẩy rửa được cửa nhôm Xingfa. Chất này thường dùng trong trường hợp cửa nhôm Xingfa có vết ố cứng đầu. Bạn chỉ cần thấm một chút Axeton vào khăn hoặc vải mềm rồi lau là sạch.

Cách 4: Dùng muối để làm sạch

 • Muối có hầu hết trong căn bếp nhà bạn và nó có hiệu quả bất ngờ đối với các vết bẩn.
 • Khi cửa nhôm PMA hay cửa nhôm Xingfa có tình trạng mưa bắn, mưa hắt vào như ở cửa sổ thì bạn nên áp dụng mẹo sau.
 • Đầu tiên cho một nhúm muối vào miếng vải mềm, sau đó bọc lại. Bạn chỉ cần lau nhẹ miếng vải đó lên các vết mưa bắn ở cửa là sạch hoàn toàn. Tuy nhiên đối với các vết bẩn cứng đầu hơn thì bạn nên áp dụng các cách trên.

Cách 5: Sử dụng rượu trắng

 • Rượu trắng cũng có tác dụng bất ngờ đối với vết bẩn như dầu mỡ bắn vào cửa. Bạn không cần hòa với nước mà chỉ cần đổ chút rượu ra tấm khăn mỏng rồi lau là cửa kính lại sạch bong như ban đầu.

Như vậy, Chúng tôi đã tổng hợp một vài mẹo hay để bạn có thể làm sạch cửa nhôm kính ngay tại nhà mà không cần tốn nhiều công sức. Hơn nữa, những nguyên liệu như muối, rượu thường dễ kiếm ngay trong căn bếp của gia đình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Thi công nhôm Hawking Sambawindow thi công cửa nhôm kính tại Hà Nội TÌM HIỂU VỀ CỬA NHÔM SUNAL Bệnh viện điện máy Samtech Văn phòng thám tử