Showroom

385 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - HN

Phong cách của kiến trúc hiện đại

Mặt dựng kính – phong cách kiến trúc đẹp và hiện đại Kiến trúc hiện đại đã đem lại cho nền kiến trúc thế giới những công trình tráng lệ, cao to và đẹp, thì kính và mặt dựng kính là loại vật liệu hoàn thiện được xem là tối ưu cho không gian đẹp , bề mặt nhẵn bóng và đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật xây dựng.

Mặt dựng kính – phong cách kiến trúc đẹp và hiện đại

Kiến trúc hiện đại đã đem lại cho nền kiến trúc thế giới những công trình tráng lệ, cao to và đẹp, thì kính và mặt dựng kính là loại vật liệu hoàn thiện được xem là tối ưu cho không gian đẹp , bề mặt nhẵn bóng và đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật xây dựng. 

Một số công trình được xem như những viên ngọc kiến trúc với những không gian luôn làm chúng ta cảm giác như đang chiêm ngưỡng những bức tranh nghệ thuật hoàn hảo.

Toà nhà viện khoa học công nghệ Istanbul Thổ Nhĩ Kỳ được xem như một toà nhà xanh, bởi công nghệ mang lại những giảp pháp xanh về năng lượng xử lý nhiệt.

Nhà kính – đơn giản mà đẹp

Từ cuối thế kỷ XIX, kính đã được sử dụng trong thiết kế kiến trúc như là yếu tố đột phá và được đánh giá khá cao trong việc góp phần tạo nên những phương án kiến trúc hiện đại trên thế giới. Rất nhiều công trình nổi tiếng trên thế giới đã được các kiến trúc sư lấy kính làm vật liệu và ý tưởng chính cho thiết kế của mình. Sống trong một ngôi nhà bằng kính sẽ đem đến cho bạn cảm giác xóa nhòa ranh giới giữa không gian bên ngoài và bên trong.

Kiến trúc sư bậc thầy Le Corbusier đã nói: Kiến trúc là trò chơi thông minh và tuyệt diệu của các hình khối dưới ánh sáng. Cửa kính cường lực chính là vật liệu tối ưu để bạn đem ánh sáng vào bên trong ngôi nhà của mình. Trong điều kiện đa dạng của vật liệu như hiện nay và cũng là 1 xu hướng trong thiết kế ,xây dựng kiến trúc hiện đại, thì kiến trúc biệt thự hiện đại sử dụng vật liệu bằng kính được nhiều gia chủ ưa chuộng, lựa chọn và yêu cầu với nhà thiết kế

Không gian trên tận hưởng đầy tuyệt với cho những thành viên nào trong gia đình yêu thích các hoạt động ngoài trời. Trong thiết kế này, không gian nội thất của biệt thự như được mở ra với thiên nhiên nhờ hệ thống kính trải đều khắp mặt tiền của biệt thự.

Kính làm cho hình khối kiến trúc của biệt thự hiện đại nhẹ nhàng, bay bổng hơn. Giảm bớt sự nặng nề của bức tường bê tông, tiết kiệm diện tích, giảm trọng tải công trình. Ngoài ra, vật liệu kính còn giúp không gian, tầm nhìn được mở rộng, phô bày được các thành phần kiến trúc -  nội thất, làm tăng giá trị thẩm mỹ không gian, hiệu quả thị giác và ánh sáng.

Ngôi biệt thự hiện đại với lợi thế 2 mặt tiền được Kiến trúc sư tận dụng tối đa các khoảng lấy sáng nhờ sử dụng vật liệu kính cường lực cho mặt tiền ngoại thất, các khe thoáng nhỏ mặt bên có td tạo hình kiến trúc và góp phần mang lại không gian sống lý tưởng cho gia chủ. Các mảng tường xung quanh biệt thự sử dụng nhiều cue sổ kính để đón lấy ánh sáng thiên nhiên vào nhà.  

Không quá cầu kỳ trong cách biểu diễn đường nét kiến trúc. Kiến trúc sư đã tạo ấn tượng cho mọi góc view bằng phép phối màu nổi bật và bắt mắt. Dù ở góc độ xa hoăc gần những khung kính luôn phát huy tối đa được hiệu ứng ánh sáng cho mặt tiền ngoại thất.   

Vật liệu sử dụng cho trang trí ngoại thất trong thiết  kế biệt thự ở đây khá phong phú và đa dạng, Hệ lam nhôm lớn dùng để ốp mặt ngoài, gạch ốp trang trí, cue sổ Window.  Không thể bỏ qua vai trò đặc biệt của kính trong việc sử dụng vật liệu. Kính ở của sổ, mặt tiền, ban công, vách cửa nhôm kính  cho cái nhìn bao quát và tầm view đẹp mắt – tất cả tạo ra tương phản giữa đặc và rỗng, cho ta cảm nhận sự gon gàng, mạnh mẽ. 

Biệt thự hiện đại thường ưu tiên không gian sử dụng hơn là hình thức. Kiến trúc sư khi thiết kế luôn chú ý để sao cho không gian nội thất và ngoại thất hoà lẫn với nhau bằng những ô cue kính lớn, kết hợp ban công kính đầy tao nhã. Đưa không gian sống của căn biệt thự giao hòa với thiên nhiên bên ngoài, đón gió và ánh sáng vào nhà. 

Ngoài ra trong thiết kế biệt thự phong cách hiện đại này, những ô cửa nhôm kính trải đều khắp mặt biệt thự đã được thay thế bằng những cửa kính lớn tập trung ở những góc đẹp nhất của biệt thự. Ban công kính là sự kết hợp tuyệt vời với gam màu trắng của tường, tạo nên 1 không gian tươi sáng.                                       

Sử dụng chất liệu kính cường lực thay cho những bức tường bê tông trở thành trào lưu của nhiều ngôi biệt thự phong cách hiện đại hiện nay. Không chỉ tạo được sự khỏe khoắn, hiện đại mà vật liệu kính còn có tầm nhìn tốt và chiếu sáng hiệu quả cho ngôi nhà. Những chủng loại kính khác nhau không chỉ đem đến cho không gian nội, ngoại thất những hiệu ứng trang trí riêng mà còn mang đến cho bạn nhiều lợi ích khác nhờ những tính năng đặc biệt về độ cứng và khả năng cách âm, cách nhiệt. Được sử dụng nhiều trong trang trí nột ngoại thất, loại vật liệu ưu việt này luôn đồng hành với 1 yếu tố phi vật chất nhưng vô giá: ánh sáng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Thi công nhôm Hawking Sambawindow thi công cửa nhôm kính tại Hà Nội TÌM HIỂU VỀ CỬA NHÔM SUNAL Bệnh viện điện máy Samtech